Úc nổi tiếng với nền văn hóa thể thao phong phú. Các môn thể thao phổ biến nhất ở Úc là Bóng bầu dục Úc, Cricket, gôn và bóng bầu dục. Do sự gia tăng phổ biến thể thao trong nước, có rất nhiều trang web cung cấp thông tin cập nhật về thể thao thường xuyên về các chuyến tham quan, du lịch, câu lạc bộ thể thao, việc làm trong thể thao, tin tức thể thao, sự kiện thể thao và nhiều hơn nữa.

Úc, một vùng đất có diện tích 7.617.930 km vuông. với dân số 20,6 triệu người, vượt trội trong bất kỳ môn thể thao nào trên trường quốc tế. Điều này đã được chứng minh rõ ràng trong các kỳ Thế vận hội Olympic và Thế vận hội Khối thịnh vượng chung. Australia đứng thứ 9 trong danh sách huy chương Thế vận hội mọi thời đại và có nhiều huy chương vàng nhất trong lịch sử các kỳ Thế vận hội Khối thịnh vượng chung với 643.

Bên cạnh việc xuất sắc trong Thế vận hội và các trò chơi Khối thịnh vượng chung, Úc còn có thành tích quốc tế tốt ở các môn bóng đá, Cricket, gôn và bóng bầu dục theo Luật Úc.

Bóng đá theo Luật Úc là môn thể thao phổ biến nhất ở Úc và là môn thể thao quốc gia của đất nước. Bóng đá theo Luật của Úc là Giải bóng chày nhà nghề (MLB) và Liên đoàn bóng đá quốc gia (NFL) là của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Ước tính có khoảng 90.000 người hâm mộ bóng đá tham dự các trận đấu và cổ vũ cho câu lạc bộ yêu thích của họ. Môn thể thao quốc gia của Úc được phát minh bởi một người tên là Tom Wills vào năm 1858. Ông đã lấy các quy tắc cơ bản của bóng đá Gaelic, bóng đá và bóng bầu dục và chuyển chúng thành một môn thể thao duy nhất mà chúng ta biết đến ngày nay là bóng đá Quy tắc Úc. Wells dành cho môn thể thao này để giữ cho các vận động viên cricket ở trạng thái đỉnh cao trong suốt mùa đông.

Bộ luật đầu tiên của Luật bóng đá Úc được xuất  tottenham đấu với brighton bản bởi Câu lạc bộ bóng đá Melbourne vào năm 1959.
Liên đoàn bóng đá Úc (AFL) là giải đấu hàng đầu của Úc dành cho bóng đá theo Luật của Úc. AFL ra đời vào năm 1990 và được gọi là Liên đoàn bóng đá Victoria (VFL) trong những năm trước đó. AFL có 16 đội thi đấu với nhau trong 22 vòng đấu cam go nhưng thú vị. Mùa AFL thường bắt đầu vào tuần cuối cùng của tháng Ba và kết thúc vào tháng Chín. Hai đội xuất sắc nhất đối đầu với nhau trong trận Chung kết AFL.

Cricket là một môn thể thao phổ biến khác ở Úc. Tất cả các giải đấu cricket đều được quản lý bởi một cơ quan có tên là Cricket Australia. Cơ quan quản lý này tồn tại từ năm 1905, và được biết đến với tên gọi Ủy ban Kiểm soát Cricket Quốc tế của Úc. Năm 1973, nó đổi tên thành Australian Cricket Board và cuối cùng là vào năm 2003, Cricket Australia.

Cricket Australia chịu trách nhiệm lên lịch các trận đấu và sự phát triển của môn cricket trong nước và khu vực Thái Bình Dương.

Đội tuyển cricket quốc gia Úc là một trong những đội tuyển quốc tế xuất sắc nhất trên thế giới. Australia đã xuất hiện trong trận chung kết Cricket World Cup sáu lần. Nó đã giành chức vô địch World Cup tổng cộng bốn lần: 1987, 1999, 2003 và 2007.

Đội tuyển cricket quốc gia Úc cũng đã giành được cúp ICC Champions (cuộc thi cricket quốc tế quan trọng thứ hai) vào các năm 2006 và 2009. Úc là quốc gia đầu tiên giành được ICC Champions Trophy và Cricket World Cup trong những năm liên tiếp.

Có thể nói rằng đội tuyển cricket quốc gia Úc là Los Angeles Lakers của thế giới cricket.
Do thành công và thành tích to lớn của họ, người hâm mộ cricket trên toàn thế giới liên tục theo dõi các chuyến tham quan Thể thao Cricket Úc, các sự kiện thể thao, tin tức thể thao và cập nhật tỷ số trực tiếp. Đội tuyển cricket quốc gia Úc đã thu hút được một lượng lớn người theo dõi: các diễn đàn và câu lạc bộ trực tuyến xuất hiện ở khắp mọi nơi bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với môn cricket Úc.

Thể thao Úc